Mô hình nuôi bò 3b _thu nhập tiền tỷ ,mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trong suốt thời gian năm 2019, dịch bệnh hoành hành đã khiến bà con điêu đứng trong nghành chăn nuôi lớn.Gần đây, bà con đang dần chuyển đổi mô hình chăn nuôi từ lợn sang mô hình nuôi bò 3b vỗ béo.

     Bò 3b là bò giống ngoại có nguồn gốc từ Bỉ. Khối lượng bò trưởng thành đạt mức 800-1000kg đối với con đực, 500-800 kg đối với con cái, tỷ lệ thịt xẻ đạt 6-70% và được mệnh danh là cỗ máy sản xuất thịt. Bò 3b giống chuẩn đang giúp bà con tăng thu nhập,kiếm lợi nhuận cao chỉ trong vòng 1 năm chăn nuôi.

             hình ảnh con bò 3b đực

             hình ảnh con bò 3b cái

Nhờ mô hình chăn nuôi khép kín, trình độ chăn nuôi khoa học công nghệ kỹ thuật cao, chăn nuôi bò 3b đã giúp TRang Trại Tĩnh Năm thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

      1. Tham quan mô hình chăn nuôi bò 3b Trang Trại Tĩnh Năm

 Trang trại xây theo mô hình khép kín , diện tích 1000m2 và 2 ha cỏ voi dự trữ thức ăn nuôi bò 3b vỗ béo.

Khu công trình sẽ bao gồm c15 chuồng chia nhỏ, hệ thống xử lý chất thải, nhà kho dự trữ thức ăn, chiếm 25% tổng diện tích toàn trang trại. 85%còn lại sẽ sử dụng để xây dựng đồng cỏ. Cung cấp lượng cỏ tươi cho bò sử dụng và phục vụ chăn nuôi.

                       hình ảnh chuồng  bò 3b 

Hình ảnh đồng cỏ nuôi bò 3b

Khu vực chuồng nuôi luôn thoáng mát về mùa hè và tránh gió về mùa đông lạnh.  Chuồng luôn thông thoáng, khoảng cách giữa các chuồng có độ dãn và nền chuồng phải cao ráo so với nền đất xung quanh. Điều này luôn giúp chuồng sạch sẽ và tránh vi khuẩn gây bệnh xung quanh chuồng.

Máng ăn trong chuồng phải luôn sạch sẽ tránh đọng nước tồn thức ăn từ ngày hôm trước, cọ rửa sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Và điều quan trọng máng ăn phải được xây dựng bằng bê tông tránh đất cát bẩn dính vào thức ăn cho bò.

Rảnh nước thoát phân phải sạch sẽ, có bể chứa tiêu hủy đảm bảo đúng vệ sinh an toàn môi trường.

                  Hình ảnh dãy chuồng nuôi bò 3b

2. Cách chăm sóc bò 3b vỗ béo- quy trình chăn nuôi đạt chuẩn chất lượng

Bò 3b là giống bò ăn tạp, với khẩu phần ăn đa dạng và phong phú, bò 3b vô cùng mau lớn và đạt chất lượng cao nhất trong các loại giống bò.

 Bò 3b có khả năng chống trọi với thời tiết vô cùng lớn, rủi ro mang lại nhỏ hơn 10%.

 Giai đoạn 1: Chăm sóc bê con tách mẹ

                 Giai đoạn bê lai đạt từ 6 – 14 tháng tuổi thì chúng ta có thể chăn thả nếu diện tích rộng hoặc nhốt chuồng trong trường hợp diện tích nhỏ. Giai đợn này cần bổ sung thêm thức ăn thô xanh từ 7 – 14kg/con 1 ngày, thức ăn tinh từ 1 – 1,5 kg/con 1 ngày, ngoài ra bà con có thể cho ăn thêm bã bia, bã đậu để bò mau lớn, tăng trưởng vượt mức.Đặc biệt lưu ý luôn luôn bổ sung lượng nước uống đầy đủ trong máng cho bò 3b, khi con bò đủ lượng nước sẽ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn,thịt bò luôn tươi đỏ da hồng hào.

   Hình ảnh con 3b cho ăn khẩu phần tốt

Giai đoạn 2: giai đoạn vỗ béo bò 3b

Giai đoạn từ 15 đến 18 tháng tuổi là giai đoạn vỗ béo quan trọng nhất chuẩn bị xuất bán bò thịt, cần lưu ý bổ xung thức ăn thô xanh từ 35 – 40kg/con 1 ngày, thức ăn tinh từ 1,5 – 4kg/con 1 ngày. Đặc biệt lưu ý luôn luôn bổ sung lượng nước uống đầy đủ trong máng cho bò 3b, khi con bò đủ lượng nước sẽ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn,thịt bò luôn tươi đỏ da hồng hào.

Trước khi xuất bán nếu bò gầy bà con cần vỗ béo khoảng 1-2 tháng sẽ cho lợi nhuận cao hơn, mỗi ngày cho ăn 30 – 40 kg thức ăn thô xanh, 3 – 5 kg thức ăn tinh chia làm 2-3 bữa trong ngày, luôn có nước sạch trong máng uống cho bò trong thời gian vỗ béo, đồng thời bà con cần bổ sung khoáng và lượng vitamin để xúc tác giúp khả năng chuyển hóa thức ăn để nâng cao sự phát triển của đàn bò.

                         hình ảnh bò 3b mẫm sữa

     3. cách phòng bệnh cho bò 3b

 Tuy bò 3b là giống bò có khả năng chịu nhiệt độ thời tiết tốt và khả năng chống chọi bệnh tật cao nhưng bà con cũng nên phòng tránh bệnh cho bò

*chuồng trại phải luôn luôn khô ráo tránh gây bệnh về đường tiêu hóa cho bê con.

­*Luôn tẩy giun sán cho bò, tiêm phòng các loại vacxin: lở mồm long móng, tụ huyết trùng, bại liệt.........

                                Thực hiện tiêm phòng tốt khi nuôi bò 3b

 

Vi deo cung cấp bò 3b cho khách ở thái nguyên

Nếu áp dụng tất cả những khoa học tiên tiến nhất, nhất định bà con sẽ có những thành công vượt trội trong chăn nuôi, kiếm lại thu nhập cao khiế, có nguồn kinh tế ổn định và vững chắc.

Bà con muốn mua con giống tốt cần đến những trang trại có tiếng hoặc những nơi bán con giống 3b có chất lượng và giống chuẩn.

. Mọi thắc mắc hoặc tư vấn chăn nuôi bà con có thể liên hệ:

Facebook:Bò Giống Tĩnh Năm

Webside:Bogiongtinhnam.com

Holine: 0973.527.340(Mr.Điệp), 038.543.3023(tư vấn bán hàng)

         Trang trại Tĩnh Năm chúc bà con có một mùa màng bội thu, bội thu trong nghành chăn nuôi vỗ béo bò 3b, kiếm lợi nhuận siêu khủng góp phần làm giàu cho đất nước.

Được đăng vào

Viết bình luận