Kỹ thuật nuôi bò sinh sản đạt hiệu quả cao

Kĩ thuật nuôi bò sinh sản hiệu quả cho bà con chăn nuôi nhanh chóng thoát khó khăn, nhanh chóng mở rộng quy mô và phát triển kinh doanh

Làm giàu không khó nhờ kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Để có thể chăn nuôi tốt nhất bò sinh sản, người nuôi phải xây dựng một mô hình chăn nuôi có khoa học và chăm sóc đúng cách. Nhất là trong quá trình bò đang có chửa và sau khi bò đẻ

Trong khi bò đang có chữa: Trong khoảng thời gian này phải luôn đảm bảo lượng thức ăn được đầy đủ và đúng giờ giấc. Lượng hoa màu lúc này cần đến có thể sẽ nhiều hơn trước khi bò không có chửa. Lượng hoa màu hợp lí nhất dành cho một ngày là phải có: 1 kg rơm + 10 -20 kg cỏ tươi + 1kg cám ăn, hay các loại tinh bột khác.

Trong thời gian này không nên để bò làm các công việc nặng nhọc thường ngày. Tạo thời gian nghỉ ngơi tốt nhất để giữ được năng suất.

Kĩ thuật nuôi bò

  Nuôi bò sinh sản cần chú ý đến dinh dưỡng

- Sau khi bò đẻ: Khi bò đẻ nên hạn chế sự trợ giúp của con người, để bò đẻ tự nhiên. Nếu như những người không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến nhiều sai sót.

Bò đẻ xong không nên sử dụng vào các công việc nặng nhọc như kéo cày hay đưa bò ra ngoài ăn cỏ liền. Mà hãy chăm sóc trong khoảng độ 1 tuần để hồi phục lại.

Kĩ thuật nuôi bò

Nuôi bò kinh doanh nhanh chóng mang lại lợi nhuận

Những nhà chăn nuôi muốn nuôi bò sinh sản tốt nhất luôn luôn phải chú tâm đến việc dinh dưỡng và chăm sóc tốt nhất cho bò. Nếu bạn muốn có thêm nhiều kiến thức thông tin hơn nữa. có thể liên hệ đến https://trangtraibogiong.com.

Được đăng vào

Viết bình luận