Kỹ thuật nuôi bò giúp sinh trưởng nhanh, năng suất cao

 

Chia sẻ thêm về kĩ thuật nuôi bò dành cho các trang trại nuôi nhốt để đảm bảo bò phát triển tự nhiên nhất và đạt hiệu quả cao

Kỹ thuật nuôi bò trang trại nuôi nhốt

- Hệ thống chuồng trại:

Nếu đã sử dụng hình thức nuôi nhốt, người nuôi phải làm một hệ thống trang trại rộng lớn, thoải mái và thoáng mát. Thoải mái mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, là những yếu tố tác động rất lớn đến chăn nuôi

Kỹ thuật nuôi bò tốt đem lại hiệu quả cao

- Nuôi bò nhốt theo đặc điểm

Không nên nuôi theo bầy đàn bởi khả năng kiểm soát sinh trưởng của bò sẽ bị hạn chế. Khi nuôi, cần phân loại cụ thể, ví dụ: 1 chuồng từ  2 -4 con; những con kén ăn không nên để chung với những con đang sinh trưởng tốt; phân chia từng loại giống bò bởi mỗi giống mang mỗi đặc điểm khác nhau; con lớn với con lớn, con bé với con bé; bò sinh sản nên được chăm sóc riêng,….

- Thức ăn chăn nuôi

Việc nuôi nhốt sẽ gây khá nhiều vất vả cho người chăn nuôi khi phải luôn đảm bảo được lượng thức ăn cần thiết và đầy đủ. Mỗi con trung bình khoảng 10 -15 kg/ ngày hoa màu thực phẩm.

Tuy nhiên là nuôi nhốt nhưng cũng phải cho bò ra ngoài tại các đồng cỏ để bò có sự thay đổi, giúp sinh trưởng tốt.

Kỹ thuật nuôi bò chăn nuôi đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng

- Phòng ngừa bệnh

Nuôi nhốt có ưu điểm là bò ít mắc bệnh hơn. Nhưng cũng phải biết cách phòng bệnh. phòng theo định kì, phòng theo cách chống lây lan,… Phòng ngừa tốt là bò sinh sản tốt ngay.

Muốn biết thêm nhiều nữa kĩ thuật nuôi bò, bạn có thể liên hệ đến https://trangtraibogiong.com/. để được tư vấn thêm.

Được đăng vào

Viết bình luận