Máy chế biến thức ăn cho bò 3A giá rẻ, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi

Những chiếc máy chế biến thức ăn cho bò ngày càng thể hiện rõ vai trò là giải pháp giúp các trang trại tận dụng và chủ động sản xuất thức ăn chăn nuôi sạch, an toàn nhằm nâng cao sản lượng thịt sữa, giảm chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả kinh tế cao, hướng tới chăn nuôi bền vững. Theo thống kê, có đến 80% hộ nuôi bò sữa ở Hà Nội đã sử dụng các loại máy cắt cỏ, thái cỏ, một số mô hình lớn ứng dụng dây chuyền sản xuất thức ăn tổng hợp, hiệu quả kinh tế có những bước khởi sắc rõ rệt.

Thị trường tiêu thụ ngày càng khắt khe, bên cạnh đó rất nhiều mô hình chăn nuôi mới ra đời cung cấp sản lượng thương phẩm dồi dào, đa dạng khiến cho ngành chăn nuôi bò gặp không ít khó khăn. Bài toán đặt ra buộc người nuôi phải thay đổi phương thức, áp dụng cơ giới hóa một cách đồng bộ từ thiết kế chuồng trại đến kỹ thuật chăm sóc và quan trọng nhất là khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm cải thiện cả về sản lượng và chất lượng.

 

Hiểu được tầm quan trọng của máy móc trong chế biến thức ăn cho bò, những năm qua nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu và đội ngũ kỹ sư chế tạo công ty CPĐT Tuấn Tú đã miệt mài nghiên cứu, chế tạo và cải tiết thành nhiều máy móc trọng yếu mang thương hiệu 3A. Sản phẩm 3A hướng tới tiêu chí HÀNG TỐT - GIÁ TỐT - DỊCH VỤ TỐT, đồng hành và đáp ứng đúng thực tiễn chăn nuôi của các nông hộ, trang trại trên cả nước.

Những chiếc máy chế biến thức ăn cho bò 3A được ưa chuộng nhất hiện nay gồm:

Nhóm máy thu hoạch cỏ cho bò

Máy thu hoạch cỏ voi 3A8Hp

Máy thu hoạch cỏ 3A sử dụng động cơ đầu nổ công suất 8Hp, chuyên dùng để thu hoạch các loại cỏ voi cho bò với năng suất cắt đạt từ 2 - 3 mẫu/giờ. Như vậy, trong 1 giờ chiếc máy vận hành bằng sức lao động của cả chục nhân công làm việc chăm chỉ trong một ngày.

Đây là chiếc máy phù hợp cho các trang trại, khi tính toán đến lâu dài và xu hướng mở rộng quy mô chăn nuôi thì đây thực sự là một cánh tay phải đắc lực, tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân công, giúp người dùng chủ động thu hoạch, đảm bảo giữ được dinh dưỡng tối đa cho vật nuôi.

Máy cắt cỏ coi 3A8Hp được trang bị lưỡi dao sắc bén, chiều rộng cắt tối đa là 1200m, chiều cao cắt từ 100 - 300mm nên sau khi cắt sẽ không làm dập nát hay hư hỏng gốc cỏ, đảm bảo lứa cỏ tiếp theo vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Nhóm máy băm cỏ cho bò

Máy băm cỏ cho bò là nhóm thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi chủ lực của 3A giúp bà con băm nhỏ cỏ voi để vật nuôi dễ ăn, ăn hết, tránh lãng phí. Đến thời điểm hiện tại 3A đã phân phối ra thị trường nhiều dòng máy có công suất khác nhau, phù hợp với cả mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ cho đến các mô hình nuôi bò thịt công nghiệp quy mô rộng lớn.

  1. Máy băm cỏ động cơ đầu nổ 3A6,5Hp

Máy băm cỏ động cơ đầu nổ 3A6,5Hp chuyên dùng để băm nhỏ cỏ voi, thân ngô, lá mía, thân cây lạc, đậu phộng sau khi thu hoạch thành từng đoạn nhỏ từ 20 - 100mm, năng suất đạt từ 300 - 450kg/giờ, thích hợp sử dụng trong các hộ nuôi bò quy mô nhỏ, số lượng từ 5 - 10 con.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, 4 bánh xe di chuyển tiện lợi mà không tốn công sức. Đặc biệt, 3A đã cải tiến, thay thế phần động cơ chạy điện bằng động cơ đầu nổ công suất 6,5Hp phù hợp cho những vùng nuôi bò không có điện, nguồn điện yếu.

 

  1. Máy thái cỏ, băm rau củ 3A3Kw

Máy thái cỏ, băm rau củ 3A3Kw là thiết bị chế biến thức ăn cho bò được đội ngũ kỹ sư 3A cải tiến tích hợp cả hai tính năng băm cỏ, thân ngô và băm rau củ quả như khoai lang, sắn, bí đỏ, củ cải, cà rốt…  giúp bà con tận dụng đa dạng các loại nguyên liệu, phụ phẩm làm thức ăn cho bò, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Chiếc máy chạy động cơ điện có công suất 3Kw, nguồn điện sinh hoạt 220V nên phù hợp với hầu hết các hộ gia đình chăn nuôi, những vùng không có sẵn điện 3A. Năng suất băm cỏ, thân ngô đạt từ 400 - 500kg/giờ, năng suất băm củ quả đạt từ 800 - 900kg/giờ đáp ứng khả năng chăn nuôi của từ 5 - 10 con.

 

  1. Máy băm cỏ cho bò 3A4Kw

Máy băm cỏ cho bò 3A4Kw có thể băm rất nhiều loại thức ăn tươi xanh như thân ngô, cỏ voi, thân cây đậu lạc, lá mía… với năng suất đạt từ 500 - 1000kg/giờ (tùy thuộc vào từng nguyên liệu). Năng suất này được công ty CPĐT Tuấn Tú tính toán sau khi vận hành thực tế  giúp bà con chủ động sản xuất khối lượng thức đáp ứng quy mô chăn nuôi từ 20 - 50 con.

Tuy nhiên máy băm cỏ voi 3A sử dụng động cơ có công suất 4Kw, yêu cầu nguồn điện 3 pha 380V ổn định, do đó bà con cần xem xét và lựa chọn kỹ cho phù hợp với tình hình thực tế của gia đình mình.  Sản phẩm đầu ra có kích thước từ 10 - 40mm có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc đem phối trộn với chế phẩm sinh học ủ chua làm thức ăn dự trực giàu dinh dưỡng trong mùa khan hiếm.

Có kích thước 1400 x 1200 x 1200mm, nặng 50kg nhưng phần khung đỡ máy lại có thiết kế thêm bánh xe di chuyển tiện lợi, chắc chắn, giảm công sức, tăng hiệu quả sử dụng.

  1. Máy băm cỏ đa năng 3A7,5kw

Máy băm cỏ đa năng 3A7,5Hp phù hợp với quy mô trang trại nuôi bò thâm canh, số lượng đàn từ 50 con trở lên. Được trang bị lưỡi dao cắt sắc bén, động cơ 7,5Kw hoạt động khỏe, bền bỉ, trung bình một giờ làm việc, máy có thể băm được từ 2 - 3 tấn cỏ tươi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể băm thân ngô, lá mía, dây khoai, thân cây lạc, rơm rạ... tươi đạt năng suất tương đương. Nguyên liệu đầu ra có kích thước từ 10 - 40mm dùng cho vật nuôi ăn trực tiếp hàng ngày hoặc đem ủ chua làm thức ăn dự trữ.

Chiếc máy có thiết kế lớn, trọng lượng (KĐC) là 400kg nhưng có bánh xe di chuyển tiện lợi, chỉ cần 2 -3 người cũng có thể đưa máy từ vị trí kho sang khu vực chế biến thức ăn một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, không tốn công sức.

Tuy nhiên do sử dụng động cơ công suất lớn nên yêu cầu các trang trại phải có sẵn điện lưới 3 pha khỏe để máy chạy ổn định, đảm bảo năng suất và độ bền.

Chức năng của máy băm cỏ 3A7,5kw không chỉ được khai thác ở khía cạnh chế biến thức ăn cho bò mà một số khách hàng của công ty CPĐT Tuấn Tú còn dùng máy để băm cà gai leo làm thuốc đông y, băm ván bóc làm mùn cưa, dăm gỗ…

Công dụng mà chiếc máy mang lại giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công, thời gian chế biến, tăng tính chuyên nghiệp của trang trại chăn nuôi, hướng tới xây dựng mô hình nuôi bò thịt, bò sữa sạch, chất lượng cao.

  1. Máy băm cỏ công suất lớn 3A30Kw

Máy băm cỏ công suất lớn 3A30Kw là máy chế biến thức ăn cho bò được chăn nuôi theo mô hình thâm canh công nghiệp, quy mô vai trăm đến cả nghìn con bò. Máy băm cỏ cho bò công suất lớn 3A cùng với nhiều thiết bị máy móc hiện đại khác giúp mô hình trang trại xây dựng được một hệ thống chăn nuôi đồng bộ, khép kín, hiện đại, đạt chuẩn.

Máy sử dụng động cơ có công suất 30Kw, yêu cầu nguồn điện 3 pha 380V khỏe, ổn định. Thiết kế băng tải rộng cho phép 1 người vận hành có thể cho cỏ liên tục vào máy, đảm bảo an toàn và năng suất vượt trội, đạt từ 3 - 10 tấn/giờ (tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu) - hiệu quả đạt được bằng hàng chục nhân công làm việc chăm chỉ trong 1 ngày.

Cũng giống như chiếc máy băm cỏ đa năng 3A7,5kw, khách hàng của 3A không chỉ dùng để băm cỏ cho bò mà còn có thể băm ván bóc, băm bã cây cà gai leo giúp đa dạng hóa công năng sử dụng.

Nhóm máy chế biến thức ăn tổng hợp cho bò

Để cung ứng đầy đủ dinh dưỡng cho đàn bò phát triển đồng đều, khỏe mạnh, bà con nên bổ sung thêm nhóm thức ăn tổng hợp, tận dụng các loại hạt ngũ cốc, ngô khoai, chế phẩm sinh học, vitamin, premix khoáng. Nguồn thức ăn tổng hợp tự chế biến này đặc biệt cần thiết với các mô hình chăn nuôi bò sữa, tránh tình trạng suy kiệt sớm. Yêu cầu nguồn thức ăn là phải nghiền nhỏ, trộn đều, tỉ lệ thành phần phù hợp với từng lứa tuổi, từng mô hình chăn nuôi. Theo đó, 3A cung cấp các dòng máy:

 

  1. Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3kw

Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw có loại chạy động cơ 1 pha 220V và 3 pha 380V phù hợp với các mô hình chăn nuôi khác nhau. Thùng trộn rộng, được làm bằng vật liệu inox bền bỉ, giúp bà con trộn đều các loại cám với chế phẩm sinh học, vitamin một cách nhanh chóng, tiện lợi, năng suất đạt 50kg/mẻ/15 phút, cung cấp cho vật nuôi nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng.

 

  1. Máy trộn thức ăn đa năng 3A

Máy trộn thức ăn đa năng 3A tích hợp cả chức năng nghiền và trộn đều hạt thóc, ngô, đậu tương giúp các trang trại chăn nuôi rút ngắn quy trình chế biến thức ăn cho bò, đảm bảo tính đồng đều, chất lượng.

Động cơ đầu nghiền và động cơ đầu trộn được tách riêng biệt, sử dụng nguồn điện 3 pha 380V. Năng suất nghiền đạt 600 - 700kg/giờ, nguyên liệu đầu ra là dạng cám kích thước 2mm theo mặt sàng. Năng suất trộn đạt 100 - 120kg/mẻ/10 phút.

Mỗi nhóm thiết bị máy móc chế biến thức ăn cho bò mà 3A mang đến đều có công dụng riêng. Bà con còn thể kết hợp lại để tạo thành một dây chuyền sản xuất thức ăn cho bò khép kín, đồng bộ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất.

 

Tình hình chăn nuôi bò ở nước ta ngày càng phát triển do thị trường tiêu thụ mở rộng, giá bán ở mức tốt, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Tính đến tháng 6/2019, tổng số đàn bò ở nước ta đã tăng 2,6% so với năm 2018. Hi vọng trong thời gian tới với sự hỗ trợ của những chiếc máy chế biến thức ăn cho bò 3A, nghề chăn nuôi bò của nước ta sẽ càng phát triển, mở rộng và thành công hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ:

Văn phòng giao dịch Miền Bắc:

  • Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Liên hệ SĐT: 02422050505 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186
  • Website: http://may3a.com/
  • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/maynhanong/

Chi nhánh Miền Nam:

 

Được đăng vào

Viết bình luận