Giống Cỏ Ubon Stylo – Nhiều Dinh Dưỡng

Còn hàng

Liên hệ

Địa chỉ bán giống cỏ Sudan Lai uy tín, Hạt Giống cỏ chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, có giấy tờ chứng nhận xuất xứ đầy đủ, cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. Gửi hàng toàn quốc theo đường bưu điện, nhận hàng, kiểm tra mới phải thanh toán.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô

Cỏ Sudan lai là loại giống cỏ lai giữa Super Bmr và Sweet jumbo cho ra loại Giống Cỏ Sudan Lai có nhiều đặc điểm ưu việt hơn, qua nghiên cứu cho thấy giống cỏ Sudan Lai tái sinh được lâu hơn, kháng bệnh tốt hơn và thích nghi với môi trường ở Việt Nam tốt hơn. Loại giống này được công ty Nhập khẩu chính nghạch từ Mỹ về để phân phối để áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

Cỏ Sudan Lai – Cỏ Họ Ngô

Đặc Điểm Của Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô

  • Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ thuộc họ Cao Lương, giống với cây Ngô, người dân thường gọi là cỏ Ngô. Lá và thân đều giống với cây Ngô, nhưng trơn lá trơn mượt hơn và không có bắp.
  • Đặc điểm cỏ non, mềm, ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng, lá rộng và thân cỏ không có lông. Cao khoảng 2M, thân biết đẻ thành nhiều nhánh và tái sinh lên thành từng bụi nhỏ. Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ chịu nóng rất tốt, càng nóng càng phát triển, vì nguồn gốc của cỏ thuộc khí hậu nhiệt đới.
  • Cỏ phát triển rất nhanh, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 2 tháng, chu kỳ thu hoạch 25-30 ngày/1 lứa. Cỏ thuộc dạng cỏ trồng canh tác, trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều lứa. Cỏ loại này có nhiều chất dinh dưỡng, người dân thường hay trồng để chăn nuôi vỗ béo.
  • So với các dòng cao lương khác, như Super Bmr, sweẹt jumbo, Cỏ mộc mạch, bobo… thì Cỏ Sudan lai phát triển tốt nhất, cho năng suất ổn định hơn, kháng bệnh tốt hơn, và tái sinh lâu hơn. Cỏ Sudan lai có chứa Protein chiếm 16-18%, chất khô 25-30%, năng suất trung bình 320-350 tấn/1ha/1năm.

 

Xem Video Hạt Giống Cỏ Sudan Lai

 Thời Vụ Gieo Trồng Giống Cỏ Sudan Lai

Giống cỏ có thể trồng quanh năm, và trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với mọi khí hậu trên toàn quốc, nếu trời lạnh quá, dưới 15 độ C không nên gieo vì cỏ sẽ chậm nảy mầm hơn và không đều nhau.

Mật Độ Gieo Hạt Giống Cỏ Sudan lai

Trung bình 1kg cỏ thể gieo được 400 đến 500m2, và 1ha cần khoảng 13-15kg hạt giống, lượng phân NPK cần khoảng 650kg ( gồm đạm, lân, kali), Phân chuồng cần 13 đến 15 tấn/1ha.

Kỹ Thuật Gieo Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô

  • Kỹ thuật gieo hạt cỏ sudan lai cũng khá đơn giản, tương tự như cây ngô, nhưng chúng ta sẽ gieo dày hơn để lấy năng suất về số lượng cây, đầu tiên, đánh đất tơi, lên luống khoảng cách: hàng cách hàng là 45 đến 50Cm.
  • Bón Phân NPK lót nền phía dưới trước, sau đó tiếp thep phủ lớp phân chuồng lên trên, nếu phân chuồng đã hoai mục thì có thể gieo hạt, nếu phân chưa hoai thì nên phủ 1 lớp đất mỏng lên.
  • Gieo hạt đều theo hàng, trung bình 1m gieo hoảng 25 đến 35 hạt (1 gang tay khoảng 7 hạt), cần gieo cách phân ra 1 chút để tránh tình trạng hạt ra rễ gặp phân sẽ bị thối. Lấp đất sâu khoảng 1,5cm, tưới nước giữ ẩm cho cỏ hơn 1 tuần cỏ sẽ mọc đều.

 

Video So Sánh Cỏ Sudan Lai Với Cỏ Họ Ngô Khác

Cách Chăm Sóc Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô

Khi cỏ cao khoảng 30cm thì làm sạch cỏ dại cho cỏ, có thể bón thúc thêm 1 ít đạm để cỏ phát triển được tốt hơn, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ sẽ nhanh tốt và lưu gốc sẽ được lâu hơn.

Thu hoạch mỗi lần, thì nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ, tưới nước thường xuyên để cỏ được tốt hơn, không thu hoạch cỏ khi gốc còn quá non, cỏ tái sinh sẽ yếu hơn.

Cách Thu Hoạch Cỏ Sudan Lai Cỏ Ngô

Khi Cỏ cao trên 1,5m là có thể thu hoạch được cỏ, cắt từ mặt đất trở lên khoảng 15 đến 20cm ( để lại hai mắt rưỡi đếm từ dưới mặt đất đếm lên) để cỏ tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh theo mắt bên dưới, các mắt còn lại tiếp tục nảy mầm và tái sinh thành lứa mới.

Cách Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Sudan Lai

Bảo quản hạt giống nơi thoáng mát, không có ẩm ướt, khí hậu nhiệt độ như kho lạnh là 18-20 độ C, khi bóc gói sản phẩm nên sử dụng trong vòng 1 tháng, nếu để lâu tỉ lệ nảy mầm sẽ giảm theo thời gian.

Hạt giống cỏ Sudan lai không để lại hạt được, và cần bảo quản thật tốt thì tỉ lệ nảy mầm mới cao. Hạt của cỏ Sudan Lai là dạng tinh bột, nên thế nếu bảo quản không tốt sẽ nhanh hỏng. Cần chọn nơi cung cấp giống uy tín chất lượng để mua giống, bảo quản hạt tốt. Hiện tại trên thị trường dòng cao lương cũng có rất nhiều loại, việc trà trộn hạt giống hoặc nhiều nơi bảo quản không tốt nên nảy mầm kém có thể xảy ra.

 

So Sánh Các Dòng Cỏ Ngô Cao Lương Với Nhau

 

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại:0973 527 340 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340