Giống Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Còn hàng

6.000₫

Cung cấp giống Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại uy tín chất lượng, giá cả tốt nhất. Hom cây có tỉ lệ nảy mầm cao, đạt đến 99%, hỗ trợ kèm bao ươm chất lượng cao. Bầu ươm đã nảy mầm tốt. Giao hàng toàn quốc đến tận nơi, bảo quản tốt chất lượng.

Nguồn Gốc Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Cây Chè Khổng Lồ thường được gọi là Cây Chè Đại, có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ, được nhập vào Việt Nam từ năm 1990, và được nhân giống từ năm 1993 khắp các tỉnh thành trong cả nước, nhằm mục đích trồng lấy lá làm thức ăn chăn nuôi gia súc.

Cây Chè Khổng Lồ

Đặc Điểm Của Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Cây Chè Khổng Lồ là giống cây thuộc dạng thân Gỗ, sinh trưởng và phát triển lâu năm, đường kính thân cây có thể đạt 25cm, và thân cây có thể mạch cao khoảng 15m. Lá rộng 15-20cm. Cành cây có từng mấu lồi nhỏ phân bổ dọc theo thân, tạo thành từng đốt. Lúc đầu phát triển cành cây mềm và mỏng nước, sau đó 1 thời gian thân cây hóa Gỗ bọc cứng ở phía ngoài.

Đây là loại cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng xơ 25%; protein thô chiếm đến 14-16%.Giống cây Chè Khổng Lồ ưa độ ẩm, chịu được bóng râm bị che khuất 50% ánh sáng. Tốc độ sinh trưởng ổn định trong năm, và được thu hoạch nhiều lần. Lá cây thường được trồng nhiều đại trà để thu hoạch làm thức ăn cho các vật nuôi Như: Dê, Cừu, Hươu Nai, Lợn Rừng, Thỏ…Đây là giống cây trồng lấy lá đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thời Vụ Trồng Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Cây chè khổng lồ có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên nếu muốn dâm cành trực tiếp thì phải chọn vào thời điểm có lượng mưa nhiều, chọn những cành lớn thì cây mới sống được. Còn vào mùa khô hạn thì chúng ta nên ươm vào bầu thì tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn.

Cây Chè Đại – Chè Khổng Lồ

Kỹ thuật Trồng Cây Chè khổng Lồ – Chè Đại

(*) Kỹ Thuật Ươm Chè Khổng Lồ:

Chọn những cành già, lớn, tối thiểu nhất bằng ngón tay cái để làm giống, cắt từng hom dài khoảng 25-28cm để chuẩn ươm. Lấy đất bùn ướt trộn lẫn với phân chuồng hoai mục, quyển vào đều với nhau, và dùng bao kích cỡ 18×28 để cho đất vào phía trong. Sau đó tiến hành cho Hom cây vào trong bao và ép chặt lại. Xếp bao ươm ở trong bóng mát, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, khoảng 20 ngày cây chè bắt đầu nảy mầm lên. Có thể kiểm tra hom còn tươi bằng cách dùng móng tay bấm nhẹ lớp da của hom chè.

(*) Kỹ Thuật Trồng Cây Chè Khổng Lồ:

Khi Bầu Ươm cây Chè Khổng Lồ lên cao khoảng 20cm, tiến hành đi trồng. Đào từng hố với diện tích 50x50x40 ( Dài x Rông x Sâu), Hàng cách hàng 1.5m, gốc cách gốc 1.5m. Sau đó tiến hành bón phân NPK ở dưới cùng, dùng phân chuồng trộn lẫn với đất mới đào lên cho đều với nhau ở dưới hố. Bóc bao của bầu ươm ra, cho xuống hố và lấp đất ép chẹt nhẹ. Nếu trời nắng nên dùng cành cây khác che phủ bóng râm cho cây trong thời gian đầu. Chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây phát triển.

 

Xem Cách Ươm Cây Chè Khổng Lồ

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Chè Khổng Lồ

Sau khoảng 2 tuần, tiến hành làm sạch cỏ dại xung quanh hố để cây phát triển, cây chè khổng lồ ưa độ ẩm cao nên thế tưới nước được thường xuyên thì cây sẽ nhanh chóng phát triển hơn, cần bón bổ sung phân chuồng và phân NPK theo chu kỳ khoảng 2-3 tháng 1 lần cho cây có đủ chất dinh dưỡng. Khi cây đã cao và chắc khỏe, tiến hành chặt ngang ngọn và để lại khoảng 1,5 đến 2m  để cây đẻ thành nhiều nhánh và có tán xum xuê, lúc đó năng suất thu hoạch sẽ được cao hơn.

 

Xem video Giống Cây Chè Khổng Lồ trồng thực tế

 

Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340